Trà Vinh họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 5339
Ngày 27/7, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Trà Vinh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cùng chủ trì hội nghị tại điểm cầu chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Cùng tham dự tại điểm cầu chính còn có các đồng chí: Ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh có liên quan.

Tại điểm cầu các địa phương có các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ban ngành có liên quan.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận xoay quanh các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cụ thể như quy định khung giờ ra đường, tăng cường các biện pháp thắt chặt di chuyển, hướng thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Chỉ đạo tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ngành, địa phương quan tâm hơn đến các ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm cao như tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong trên địa bàn huyện Trà Cú, siết chặt yếu tố an toàn ở các chốt kiểm soát y tế; Ủy ban MTTQ các cấp, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 09 về giãn cách xã hội; quan tâm hơn nữa đến vấn đề an sinh xã hội trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị đẩy nhanh công tác phân bổ nguồn nhân lực y tế để hỗ trợ các địa phương; giao các địa phương và ngành Công thương sắp xếp giờ đi chợ cho người dân; có thể đóng cửa các chợ tạm, chợ tự phát; các địa phương thực hiện siết chặt thời gian lưu thông trên đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 06 giờ hàng ngày, thành lập các chốt kiểm tra ở khu dân cư, ấp khóm giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà. Về phương án thực hiện “3 tại chỗ”, đối với các doanh nghiệp không đủ điều kiện đáp ứng, địa phương làm việc lại với doanh nghiệp đề nghị tạm ngưng hoạt động. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý tốt rác thải trong khu cách ly, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các yêu cầu trong cách ly, tránh xảy ra lây nhiễm chéo./.

P.A