Khánh thành Nhà máy điện gió V1-2 tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 7360
Ngày 24/10, Công ty Cổ phần điện gió Trường Thành Trà Vinh tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió V1-2 tại xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thành Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo thị xã Duyên Hải.

Đại biểu thực hiện nghi thức Khánh thành tại buổi lễ

Dự án Nhà máy điện gió V1-2 được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư số 686/QĐ-UBND ngày 24/04/2019 và được Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (số 7251064806) cấp lần đầu ngày 24/04/2019 với công suất 48 MW gồm 12 tuabin gió công suất 4MW/tuabin, diện tích đất và khu vực biển sử dụng là 209,2 ha tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh thuộc Khu Kinh tế Định An, vốn đầu tư đăng ký 2.232 tỷ đồng (tương đương hơn 97 triệu USD). Khi nhà máy đưa vào vận hành, sản lượng điện phát trên lưới trung bình năm ước tính khoảng 168 triệu KW.

Dự án nhà máy điện gió V1-2 (ảnh Trường An)

Dự án Nhà máy điện gió V1-2 được thi công thực hiện đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Với tinh thần quyết tâm cao của chủ đầu tư, các nhà thầu, các chuyên gia, kỹ sư… sự hỗ trợ của các Bộ, ngành ở Trung ương và sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh Trà Vinh đến nay dự án đã hoàn thành, đảm bảo tốt các yêu cầu kỹ thuật, là một trong những dự án điện gió trên biển về đích đầu tiên và vận hành thương mại theo đúng tiến độ đề ra.

Thành công của dự án đã góp phần vào sự nghiệp phát triển năng lượng tái tạo cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và của tỉnh Trà Vinh nói riêng./.

Đinh Thanh