Trà Vinh khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021
Lượt xem: 5763
Sáng ngày 25/11, Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tại Hội trường Tỉnh ủy.

Phần thi thuyết trình của thí sinh

Đến tham dự Lễ khai mạc hội thi có đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng với các báo cáo viên, tuyên truyền viên tham dự hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời tạo sự chuyển biến sâu sắc, toàn diện về nội dung, phương thức, chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên ngày càng đi vào nền nếp; tạo điều kiện cho báo cáo viên, tuyên truyền viên được nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, tuyển chọn, tuyên dương báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (25/11 đến 27/11) với sự tham gia của 43 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Mỗi thí sinh tham gia đầy đủ 3 phần thi: soạn Đề cương thuyết trình, phần thi thuyết trình và phần trả lời câu hỏi. Nội dung thi xoay quanh Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội thi

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lâm Minh Đằng chia sẻ: việc triển khai tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Hội thi là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tích lũy thêm kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn ở địa phương, đơn vị. Đồng thời đề nghị các thí sinh hãy bình tĩnh, tự tin, phát huy tối đa khả năng, trí tuệ và kinh nghiệm của mình để hoàn thành tốt nhất các nội dung thi.

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 nhằm giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức, vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ và sâu sát cơ sở. Hội thi sẽ tiến hành tổng kết trao giải vào ngày 27/11. Dựa trên kết quả hội thi lần này, tỉnh sẽ chọn 01 báo cáo viên (hoặc tuyên truyền viên) xuất sắc tiêu biểu đại diện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tỉnh Trà Vinh tham gia hội thi cấp khu vực và toàn quốc được tổ chức vào tháng 12/2021./.

Đinh Thanh