• Xã Thanh Mỹ và xã Đa Lộc tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn

  Ngày 19/3/2023, Ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ và xã Đa Lộc phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Ô Tre Lớn xã Thanh Mỹ và ấp Thanh Trì B xã Đa Lộc. Đến dự có Đại đức Thích Quí Trì - Trụ trì chùa Tịnh Châu Như Ý thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, ông Dương Văn Phương - Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh, bà Đồng Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân 02 xã, các ban, ngành đoàn thể xã và Nhân dân ấp Ô Tre Lớn xã Thanh Mỹ, ấp Thanh Trì B xã Đa Lộc.

 • Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác chi trả chính sách người có công, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022

  Ngày 16/3/2023, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác chi trả chính sách người có công, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022. Tham dự có Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Bưu điện các xã, thị trấn. Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và ông Võ Minh Thành - Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cùng chủ trì hội nghị.

 • Huyện Châu Thành thực hiện công tác hướng nghiệp và dạy ngoại ngữ, tin học cho học sinh

  Trong những năm qua, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt việc giáo dục khởi nghiệp cho học sinh lớp 7, lớp 8 và tổ chức dạy hướng nghiệp cho học sinh lớp 9. Qua đó, đã cung cấp cho học sinh Trung học cơ sở những hiểu biết ban đầu về kỹ thuật và hướng nghiệp, tạo điều kiện để học sinh được tiếp tục học tập hoặc đi vào cuộc sống lao động.

 • Huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động giáo dục thường xuyên

  Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, trong những năm qua, công tác hướng nghiệp luôn được các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đưa vào chương trình dạy chính khóa theo quy định 01 chủ đề/tháng, đảm bảo 100% học sinh cuối cấp được học hướng nghiệp. Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên dạy hướng nghiệp được tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường lao động, giới thiệu các ngành nghề trong tương lai, giúp học sinh định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình và xu hướng nghề trong tương lai.

 • Huyện Châu Thành thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh bằng Đông y

  Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, công tác khám, chữa bệnh bằng Đông y trên địa bàn huyện Châu Thành ngày càng được quan tâm thực hiện; chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân có nhiều tiến bộ, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng tăng của Nhân dân.

 • Huyện Châu Thành quan tâm củng cố và phát triển hệ thống khám chữa bệnh và điều trị bằng y học cổ truyền

  Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y trong tình hình mới”, 15 năm qua, huyện Châu Thành quan tâm củng cố, kiện toàn và phát triển hệ thống khám chữa bệnh và điều trị bằng y học cổ truyền từ huyện đến cơ sở, mở rộng đến nhân dân vùng sâu, vùng xa, góp phần giảm chi phí khám chữa bệnh và thực hiện công bằng trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân; nhiều cơ sở Đông y được thành lập và cấp phép hoạt động, đóng góp tích cực vào hoạt động khám và chữa bệnh cho Nhân dân.

 • Năm 2023, huyện Châu Thành đào tạo nghề cho 210 lao động nông thôn gắn với nhu cầu thị trường

  Theo kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu của thị trường năm 2023, huyện Châu Thành sẽ mở 07 lớp đào tạo nghề cho 210 đối tượng là người dân, cộng đồng dân cư, người học tập trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, Hợp tác xã và các tổ chức kinh tế xã hội trên địa bàn nông thôn của huyện (ưu tiên đối với các xã trong kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu). Trong đó, dạy nghề dưới 03 tháng nghề nông nghiệp (gồm trồng trọt, chăn nuôi, thú y gia súc, gia cầm, nuôi thủy sản,…) cho 150 lao động ở các xã Thanh Mỹ, Song Lộc, Hòa Minh, Long Hòa và Hòa Lợi; và 02 lớp đào tạo sơ cấp nghề phi nông nghiệp (gồm kỹ thuật xây dựng, sửa chữa điện cơ, máy nổ, máy vi tính, may công nghiệp, hàn,…) cho 60 lao động ở hai xã Hưng Mỹ và Long Hòa.

 • Huyện Châu Thành vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

  Ngoài việc tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt chính sách đối với người có công cách mạng, chính sách an sinh xã hội. Huyện Châu Thành còn chú trọng và quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ gia đình chính sách.

 • Năm 2022, huyện Châu Thành có tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội tăng 7,27% so với năm 2018

  Thực hiện Kế hoạch số 93-KH/TU ngày 17/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”, 05 năm qua, huyện Châu Thành có tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hàng năm đều tăng.

 • Huyện Châu Thành thực hiện công tác dạy tiếng nói và chữ viết của đồng bào dân tộc Khmer

  Tính đến năm học 2022 - 2023, huyện Châu Thành có 10/11 Trường Tiểu học nằm trong vùng đồng bào dân tộc Khmer tổ chức dạy tiếng nói và chữ viết Khmer, đã tổ chức mở được 135 lớp có 2.893 học sinh người dân tộc Khmer theo học, đạt tỷ lệ 57,11%, tăng 0,8% so năm học 2021 - 2022. Trong đó, có 41 lớp dạy chữ Khmer quyển 1 với 772 học sinh; 34 lớp dạy chữ Khmer quyển 2 với 770 học sinh; 31 lớp dạy chữ Khmer quyển 3 với 693 học sinh và 29 lớp dạy chữ Khmer quyển 4 với 658 học sinh dân tộc Khmer theo học.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
 • Đang online: 42
 • Hôm nay: 1293
 • Trong tuần: 14,197
 • Tất cả: 1,401,488