Tiềm năng du lịch

Huyện có tiềm năng về du lịch sinh thái của vùng sông nước, nhất là các cồn và bãi bồi ven biển ở xã Long Hòa, Hòa Minh làm cở sở mời gọi đầu tư phát triển du lịch như: du lịch cộng đồng, du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái, sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, quà lưu niệm phục vụ khách du lịch.

Kết hợp với du lịch vườn cây ăn trái của huyện, tạo nên những tuor du lịch khép kín trong toàn tỉnh.

Ngoài ra, huyện có thể khai thác các chùa Khmer làm du lịch cùng với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo của các nghệ nhân trong chùa và các nghệ nhân ngoài huyện.

Khai thác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm quà lưu niệm để làm phòng trưng bày sản phẩm, tạo nét đặc trưng riêng của huyện.

Hiện huyện có 02 điểm được tỉnh đưa vào phục vụ hoạt động du lịch là Làng Văn hóa - Khmer Nam bộ ở ấp Ba Se A, xã Lương Hòa và Điểm du lịch cộng đồng, ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh.

Bước đầu phát huy theo điều kiện tự nhiên và xã hội đều khai thác tiềm năng du lịch, song ngành du lịch phát triển chưa mạnh so với tiềm năng do kết cấu hạ tầng du lịch nhất là các điểm du lịch và khách sạn chưa đáp ứng được yêu cầu thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng và giải trí.

Nguồn: Báo cáo KT - KT UBND huyện Châu Thành

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1163
  • Trong tuần: 15,338
  • Tất cả: 532,847