Huyện Châu Thành triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021
Ngày 18/3/2021, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021. Tham dự có các thành viên Ban An toàn giao thông huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban An toàn giao thông huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2020, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành đã triển khai kịp thời nhiệm vụ của “Năm an toàn giao thông 2020”, sự quyết tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện cùng Công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện thường xuyên,… đã tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, sự phối hợp của các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, về mục đích, yêu cầu, nội dung của “Năm an toàn giao thông 2020” bằng nhiều hình thức tuyên truyền đã phát huy hiệu quả tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên. Nhờ vậy, tình hình tai nạn giao thông năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành giảm ở cả 3 mặt, toàn huyện xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 02 người, thiệt hại tài sản 01 triệu đồng; so cùng kỳ giảm 03 vụ, số người chết giảm 04 người, tài sản bị thiệt hại giảm 12 triệu đồng.

Triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành đề ra 08 nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chủ đề Năm an toàn giao thông 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tới mọi gia đình, khu dân cư và phát động phong trào và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”, tuyên truyền tiêu chí “Văn hóa giao thông” đến hội viên, đoàn viên; thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự giao thông và tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, nhằm thực hiện đạt mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; đồng thời, giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2020; phấn đấu không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; giảm tai nạn giao thông do uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Phan Thưa