Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đa Lộc tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 05/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đa Lộc tiến hành Đại hội với sự tham dự của 90 đại biểu đại diện cho gần 1.860 hội viên phụ nữ toàn xã. Đến dự Đại hội có bà Kiên Thị Minh Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đa Lộc khóa XIII trình Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đa Lộc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển chung của toàn xã, phong trào phụ nữ xã Đa Lộc đã đạt được những kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh, huyện phát động được các tầng lớp phụ nữ trong xã nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện, qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò của các tầng lớp phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đa Lộc nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra;

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Đa Lộc đã phát huy vai trò, bám sát nhiệm vụ chính trị và sự chỉ đạo của cấp ủy, của Hội Phụ nữ cấp trên và vận dụng sáng tạo chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng, của Hội trong phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm xây dựng các giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo với phương châm hướng về chi hội, tổ hội như: chú trọng xây dựng các mô hình tập hợp, thu hút hội viên thông qua việc thành lập và duy trì có hiệu quả hoạt động các mô hình tổ, nhóm, câu lạc bộ,... giúp phụ nữ có sân chơi bổ ích, có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng, sức khỏe, kinh nghiệm sống, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, nhất là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia giám sát và giải quyết các vấn đề xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích thiết thực của phụ nữ. Thông qua các hoạt động của Hội, đã thu hút đông đảo phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, trình độ, năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ Hội từng bước được nâng lên, hoạt động của Hội ngày càng có chất lượng và hiệu quả cao hơn.

Với tinh thần nỗ lực, đoàn kết, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đa Lộc đã hoàn thành đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ XIII, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Nghị quyết đề ra.

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đa Lộc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, có các chỉ tiêu lớn như: Phát động 100% cán bộ, 80% hội viên phụ nữ học tập nội dung, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 100% Chi hội đăng ký thực hiện mô hình làm theo gương Bác, trong nhiệm kỳ mỗi cán bộ, hội viên đều được nghe kể mẫu chuyện về Bác; Trong nhiệm kỳ hỗ trợ ít nhất 05 hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều và hằng năm giúp 02 hộ cận nghèo thoát cận nghèo, vận động hỗ trợ 02 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; mỗi chi hội đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp. Góp phần cùng Đảng bộ xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; Hằng năm, kết nạp hội viên tăng thêm 3%-5% so với hội viên hiện có, cuối nhiệm kỳ đạt trên 80% so với độ tuổi vào hội; Trong nhiệm kỳ phấn đấu phát triển mới từ 3-5 tổ kinh tế hợp tác. Đồng thời phối hợp giới thiệu và đạo tạo nghề cho 30 lao động nữ/năm.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đa Lộc khóa XIV gồm 13 thành viên, bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa XIII được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đa Lộc khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp đó, đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu huyện Châu Thành lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Cũng trong dịp dự Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đa Lộc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, bà Kiên Thị Minh Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 03 căn nhà Mái ấm tình thương cho hộ hội viên phụ nữ nghèo, trị giá mỗi căn nhà là 40 triệu đồng.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung