Xã Hưng Mỹ tập trung chỉ đạo thực hiện công tác tài nguyên và môi trường
Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp vận động Nhân dân tham gia thực hiện công tác tài nguyên và môi trường. Phối hợp với các ngành chức năng quản lý tốt tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn xã.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh, Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ phát động 06 đợt ra quân có 270 lượt cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia phát hoang bui rậm, vệ sinh cảnh quan môi trường dọc theo tuyến Hương lộ 15 với chiều dài 3,5 km, thu gom và xử lý 4,6 tấn rác thải. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về bảo vệ môi trường, vệ sinh cảnh quan khu dân cư và vận động nhân dân trồng 250 cây mai hoàng yến trên các tuyến đường nông thôn.

Trong thời gian qua, xã Hưng Mỹ tập trung chỉ đạo thực hiện giữ vững và nâng chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, tiếp tục tuyên truyền các hoạt động xây dựng nông thôn mới, phổ biến các văn bản quy định, hướng dẫn mới đến cán bộ, công chức và Nhân dân, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch chuyên đề nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới. Vận động Nhân dân cùng tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tham gia thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tiếp và làm việc với Sở Giao thông Vận tải, đánh giá tiêu chí số 02 về giao thông. Tiếp và làm việc với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh và huyện kiểm tra kết quả thực hiện 20 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân