Xã Thanh Mỹ tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường trên địa bàn
Từ đầu tháng 4/2021 đến nay, xã Thanh Mỹ chỉ đạo tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện tuyến đường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Kết quả, đã tổ chức ra quân được 06 cuộc, có 284 lượt người tham gia thực hiện tuyến đường xanh - sạch - đẹp và đã trồng 1.000 cây Mai Hoàng Yến trên Tỉnh lộ 911 và Tỉnh lộ 912 trên địa bàn xã. Đồng thời, vận động 364 hộ dân đăng ký thực hiện hộ gia đình xanh - sạch - đẹp. Phối hợp Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện và Ban Dân vận Huyện ủy, tổ chức cuộc họp hướng dẫn nhân dân ấp Cây Dương, Phú Thọ phân loại rác tại nguồn và hỗ trợ thùng ủ rác, sọt rác, chế phẩm sinh học phân hủy rác thải sinh hoạt cho 70 hộ dân thực hiện mô hình phân loại rác.

Bên cạnh đó, xã Thanh Mỹ còn phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật huyện tổ chức thu gom 170 kg bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng, đem đến điểm tập trung tiêu hủy đúng nơi quy định. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trên địa bàn, về bảo vệ môi trường và tham gia xây dựng các tuyến đường hoa, tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng xã Thanh Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Huỳnh Ân