Trà Vinh phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021, sáng ngày 18/5/2021, tại Nhà Văn hóa cộng đồng xã Hòa Lợi, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh phối hợp với Huyện ủy Châu Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự có đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thạch Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng theo đúng Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ - Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” là hoạt động cao điểm trong Tháng công nhân năm nay và là công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hôi đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh mong rằng: Công đoàn các cấp sẽ tích cực tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng diện tích trồng cây tại trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Mục tiêu là hàng năm đăng ký trồng và chăm sóc ít nhất một ngàn cây trên địa bàn tại vị trí phù hợp, nhất là khu vực trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, ký túc xá công nhân, nhà văn hóa cộng đồng. Riêng đoàn viên, người lao động thuộc các ngành, lĩnh vực liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như tài nguyên - môi trường, nông nghiệp, lâm nghiệp, khoa học công nghệ,… cần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, tham mưu, có sáng kiến, sáng tạo đề xuất các giải pháp hiệu quả nhằm hiện thực hóa mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.

Tại lễ phát động, hơn 100 đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức lao động đã tham gia trồng hơn 60 cây xanh, chủ yếu là cây giáng hương và cây dầu tại khu vực Nhà Văn hóa cộng đồng xã Hòa Lợi. Thông qua hoạt động này, nhằm khơi dậy tinh thần tự giác, chủ động trồng cây và nâng cao nhận thức cho cán bộ, công đoàn viên, người lao động về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch nơi cư trú và công cộng. Ngoài việc trồng cây tại trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh khuyến khích việc hình thành và chăm sóc bảo vệ cây xanh, xây dựng tuyến đường hoa do đoàn viên, người lao động trồng thay vì trồng đơn lẻ ở một vài địa điểm; riêng công đoàn cơ sở các huyện, thị xã, thành phố và công đoàn ngành trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh trồng ít nhất 600 cây xanh các loại tại các khu vực công cộng. Bởi vì, trồng nhiều cây xanh sẽ làm giảm các khí thải độc hại trong môi trường, giúp thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe của cả cộng đồng trong tiến trình phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay.

Tin; ảnh: Quốc Khánh - P. Trung