Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận 03 xã Lương Hòa, Mỹ Chánh và Song Lộc lập hồ sơ 16 hộ khó khăn về nhà ở, nhằm có hướng hỗ trợ nhà ở. Thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội, Mặt trận Tổ quốc huyện, các xã và thị trấn vận động các mạnh thường quân tặng 307 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện, tổng phần qùa trị giá gần 93 triệu đồng.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các xã và thị trấn, tổ chức vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường: Quốc lộ 53, 54, 60, Tỉnh lộ 911, 912 và Hương lộ 15, 16 trên địa bàn huyện, đã huy động trên 3.200 lực lượng gồm: cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia vệ sinh môi trường. Kết quả, đã quét dọn vệ sinh, thu gom trên 23 tấn rác thải sinh hoạt các loại. Đồng thời, khơi thông cống rảnh, kênh mương với chiều dài 10km, phát quang bụi rậm ven các tuyến đường giao thông chiều dài 65km, trồng mới 680 cây xanh các loại và phát 1.200 tờ gấp tuyên truyền hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành còn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phối hợp các ban ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền vận động 5.447 hộ dân đăng ký xây dựng hộ gia đình “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Tham dự tiếp Đoàn công tác của tỉnh, thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt cụm xã Long Hòa và Hòa Minh”. Tham dự lễ công bố Quyết định công nhận xã Lương Hòa, Mỹ Chánh và Song Lộc đạt chuẩn xã văn hóa - nông thôn mới năm 2020.

Huỳnh Ân