Huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh biên giới biển và xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, giai đoạn 2021 - 2025
Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU ngày 26/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh biên giới biển và xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, giai đoạn 2021 - 2025.

Theo Kế hoạch, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề ra 5 nhiệm vụ và giải pháp như: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về củng cố quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh biên giới biển và xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ; Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo dục quốc phòng và an ninh trong hệ thống chính trị và Nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; Kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, an ninh; quốc phòng, an ninh với kinh tế gắn với xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ vững chắc; Quản lý bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh trật tự biên giới biển và Nâng cao chất lượng tổng hợp trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh biên giới biển và xây dựng thế trận phòng thủ của huyện ngày càng vững chắc.

Thông qua việc ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh biên giới biển và xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc giai đoạn 2021 - 2025 nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức trách nhiệm và hành động của các ngành, các cấp và toàn xã hội nhất là đối với cán bộ chủ chốt các cấp trong củng cố quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh biên giới biển và xây dựng thế trận phòng thủ; cụ thể hóa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình.

Phan Thưa