Thị trấn Châu Thành tập trung chỉ đạo xây dựng kết cấu hạ tầng và quản lý đô thị
Từ đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác xây dựng kết cấu hạ tầng và quản lý đô thị trên địa bàn thị trấn nhằm xây dựng hoàn thành các tiêu chí đô thị văn minh và góp phần xây dựng Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Kết quả, đã phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình trồng cây xanh trên địa bàn thị trấn; xây dựng hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng 02 công trình nâng cấp, cải tạo hệ thống đèn trang trí các cổng chào trên các tuyến đường trong nội ô thị trấn; nâng cấp cải tạo đèn đường chiếu sáng công cộng tuyến đường Tô Thị Huỳnh, đường 3 tháng 2, hẻm 16, hẻm 74, hẻm 125 và một số tuyến đường đal trong thị trấn. Thị trấn Châu Thành còn tổ chức họp dân lấy ý kiến mở rộng 08 tuyến đường, phối hợp với trên cắm mốc giải phóng mặt bằng mở rộng 15 tuyến đường nội ô trên địa bàn thị trấn và tổ chức họp dân trao đổi một số nội dung có liên quan đến chủ trương xây dựng tuyến đường DM thị trấn Châu Thành có 12 hộ dân tham dự. Qua cuộc họp, các hộ dân đều thống nhất chủ trương xây dựng tuyến đường DM.

Bên cạnh đó, thị trấn Châu Thành phối hợp kiểm tra khu vực chợ Châu Thành được 28 cuộc có 112 lượt đồng chí tham gia, qua đó nhắc nhở 185 trường hợp đậu xe, mua bán lấn chiếm lòng lề đường. Qua đây, lập biên bản xử phạt hành chính 07 trường hợp đậu xe không đúng nơi quy định trên tuyến đường Mậu Thân với số tiền 01 triệu 750 ngàn đồng. Tổ Quản lý đô thị của thị trấn còn tổ chức ra quân kiểm tra vỉa hè, chợ Châu Thành được 24 cuộc có 196 lượt đồng chí tham gia và đã nhắc nhở 275 trường hợp mua bán, 57 trường hợp để bảng hiệu lấn chiếm vạch kẻ vỉa hè, 35 trường hợp đậu xe trên vỉa hè, dưới lòng lề đường. Ngoài ra, thị trấn Châu Thành còn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức tuyên truyền vận động hộ kinh doanh mua bán trên tuyến đường 2/9, đường 30/4, đường Mậu Thân và khu vực chợ Châu Thành, qua tuyên truyền và nhắc nhở 70 trường hợp mua bán, 35 trường hợp để bảng hiệu, 15 trường hợp đậu xe trên vỉa hè, dưới lòng lề đường và 02 trường hợp đậu ô tô trên vỉa hè.

Cũng trong thời gian qua, thị trấn Châu Thành còn đề nghị di dời dây chằng cột điện trung thế tuyến đường 3/2, đề nghị hộ dân cắt tỉa vén tàn 03 cây xanh che khuất tầm nhìn giao thông và đề nghị đơn vị Viễn thông, Viettel bó dây cáp mạng gọn gàng trên các tuyến đường nội ô thị trấn. Đồng thời, còn chỉ đạo kiểm tra 06 trường hợp xây dựng cơ bản tại khóm 2, khóm 3 và khóm 5, qua kiểm tra có 04 trường hợp có giấy phép xây dựng, 02 trường hợp không có giấy phép xây dựng, Đoàn kiểm tra lập biên bản đề nghị tạm dừng xây dựng, bổ sung giấy phép xây dựng đúng quy định.

Huỳnh Ân