Đoàn Kiểm tra số 02 của Huyện ủy Châu Thành kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021 đối với Đảng ủy xã Hòa Minh
Ngày 28/9/2021, Đoàn Kiểm tra số 02 của Huyện ủy Châu Thành do ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2021 đối với Đảng ủy xã Hòa Minh.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Hòa Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế, nâng tổng giá trị sản xuất trên 633 tỷ đồng đạt 79% nghị quyết, tăng 2,15% so cùng kỳ; tăng cường công tác xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nội dung hộ gia đình nông thôn mới, ấp nông thôn mới kiểu mẫu, tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã thực hiện đạt 18/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, còn 02 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Cùng với việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Đảng ủy xã Hòa Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với lao động tự do mất việc làm, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ già yếu khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Hoà Minh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục triển khai nhận diện và khắc phục những nội dung biểu hiện suy thoái theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; lãnh đạo thực hiện hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn; và Hội đồng nhân dân xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh của Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân và các Ban Hội đồng nhân dân đảm bảo theo cơ cấu; Khối dân vận - Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao. Qua các phong trào, toàn xã Hòa Minh đã phát triển mới 177 đoàn viên, hội viên; nâng tổng số toàn xã hiện có 8.588 đoàn viên, hội viên, đạt 87,55% so đối tượng đủ điều kiện tập hợp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy xã Hòa Minh trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm vẫn còn một số mặt hạn chế như: việc tổ chức ra quân chỉnh trang cảnh quan môi trường góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đa phần là cán bộ xã, ấp thực hiện, sự tham gia của người dân còn ít; Chỉ đạo thực hiện một vài chỉ tiêu còn đạt thấp như: vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; củng cố nâng chất lượng hoạt động của kinh tế hợp tác chưa được quan tâm đúng mức; Tình trạng khai thác cát sông trên địa bàn vẫn còn xảy ra,…

Phát biểu kết luận tại cuộc kiểm tra, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành - Trưởng đoàn Kiểm tra số 2 yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Minh cần tăng cường công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang khu dân cư, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp và phát huy vai trò của đoàn thể trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; tiếp tục thực hiện tốt các mô hình về vai trò phản biện xã hội, mô hình dân vận chính quyền, mô hình cải cách hành chính,…. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Nhân cũng yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Minh nêu cao quyết tâm giữ vững vùng xanh, không chủ quan, lơ là vấn đề kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vì hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ rất cao; rà sóat lại đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo nếu đủ điều kiện đề nghị công nhận thoát nghèo; chủ động kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc trên địa bàn và đặc biệt là cần tập trung nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết năm 2021.

Phan Thưa