Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường
Thực hiện Kế hoạch số 20 ngày 01/9/2021 của Ban Dân vận Huyện ủy về tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường. Ngày 09/9/2021, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường; hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động. Trọng tâm tuyên truyền là vận động, hướng dẫn hộ dân biết cách phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và sử dụng các loại hố chôn lắp rác thải tự hoại để môi trường không bị ô nhiễm. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thối quen trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở huyện Châu Thành còn tuyên truyền phát động đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tích cực vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm, xây dựng hố chôn lắp rác thải tự hoại, chủ động thu gom, phân loại rác thải ngay tại gia đình, thường xuyên khơi thông cống rãnh, trồng hoa kiển, cây xanh và tham gia xử lý những điểm ô nhiễm môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường.

Qua tuyên truyền phát động, tính đến cuối tháng 9/2021, toàn huyện Châu Thành có 2.213 đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động của 73 công đoàn cơ sở ngành huyện, các xã, thị trấn, trường học và doanh nghiệp đăng ký tham gia bảo vệ môi trường. Trong đó, có 1.074 người tham gia thu gom rác thải tập trung có thu phí; 538 người xây dựng hố chứa rác tự hoại; 44 người sử dụng thùng chứa rác có đậy nắp và 557 người đào hố rác, xử lý đốt rác bảo vệ môi trường tại gia đình nơi cư trú, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Huỳnh Ân