Xã Song Lộc tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Song Lộc, kể từ đầu quý I/2021, trên địa bàn xã Song Lộc đã xảy ra 01 ổ dịch tả heo Châu Phi tại ấp Trà Uông với tổng đàn heo bị bệnh 26 con, Ban Chỉ đạo xã đã tập trung dập dịch dứt điểm không lây lan diện rộng, đến nay không có ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, xã Song Lộc cũng đã tập trung chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục trên bò, kết quả đã tiêm phòng được 4.983 con bò, chiếm 83,65% tổng đàn bò trong diện tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục. Ngoài ra, xã Song lộc còn chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêu độc khử trùng, tiêm phòng thường xuyên ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch đề ra. Cụ thể như: tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm, phòng bệnh lở mồm long móng đàn gia súc và tiêm vắc xin phòng bệnh dại trên chó, mèo. Kết quả, đã tổ chức tiêm được gần 73 ngàn con gia súc, gia cầm, đạt gần 79% kế hoạch. Đồng thời, tổ chức 02 đợt phun xịt tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi của hơn 8.100 lượt hộ chăn nuôi trên địa bàn với tổng diện tích gần 450 ngàn m2 chuồng trại chăn nuôi. Tổ chức kiểm tra 08 đàn vịt chạy đồng từ nơi khác đến với số lượng 24 ngàn con vịt đẻ, qua kiểm tra tất cả đàn vịt đã được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, tạo thuận lợi cho Nhân dân đầu tư phát triển chăn nuôi số lượng đàn gia súc, gia cầm ngày càng tăng. Đến nay, trên địa bàn xã Song Lộc hiện có tổng đàn heo gần 3.000 con, tăng 1.900 con so cùng kỳ, đạt 103% Nghị quyết; đàn bò gần 5.400 con, tăng 1.660 con so cùng kỳ, đạt trên 100% Nghị quyết và tổng đàn gia cầm gần 90 ngàn 300 con, tăng gần 20 ngàn 700 con, đạt gần 99% Nghị quyết, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế cho người dân nông thôn.

Huỳnh Ân