Huyện Châu Thành đẩy mạnh hoạt động công tác mặt trận
Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, trong tuần qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện cùng tham gia với Đoàn Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến thăm và tặng quà cho 77 gia đình chính sách là đồng bào dân tộc Khmer và 17 chùa Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào dân tộc, tổng phần quà trị giá 65 triệu 500 ngàn đồng.

Thực hiện công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện hướng dẫn và chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các xã và thị trấn, triển khai thực hiện việc xây dựng hố rác tự hoại trong thành viên mặt trận ở các khu vực dân cư chưa có phương tiện thu gom rác thải sinh hoạt. Đến nay, có 381/1.070 thành viên Ban công tác mặt trận ấp - khóm và 172/435 thành viên mặt trận xã, thị trấn thực hiện hoàn thành việc xây dựng hố rác tự hoại, góp phần bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Cũng trong tuần qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành tiếp tục triển khai xây dựng mới 37 căn và sửa chữa 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã: Hưng Mỹ, Phước Hảo, Hòa Lợi, Nguyệt Hóa, Đa Lộc và Thanh Mỹ. Qua khảo sát tiến độ thi công, đến nay đã xây dựng và sửa chữa hoàn thành 35 căn, còn lại 03 căn đang xây dựng đạt trên 60%.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện Châu Thành còn thực hiện Công tác vận động an sinh xã hội ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kết quả đã vận động và hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ các chốt phòng, chống dịch; khu cách ly y tế tập trung và người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, tổng trị giá trên 01 tỷ 321 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt trên 349 triệu đồng và hiện vật quy ra tiền trên 972 triệu đồng, gồm: 12,2 tấn gạo; 1.008 phần quà; 14,5 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát trùng và hỗ trợ khác. Hiện Quỹ An sinh xã hội ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện còn tồn tổng trị giá gần 116 triệu đồng, kể cả tiền mặt và hiện vật.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành còn tham gia đón công dân từ các tỉnh về địa phương, tính đến 07 giờ ngày 13/10/2021, đã đón 1.796 người từ các tỉnh về địa phương, có 37 người mang thai và có 164 trẻ em. Đồng thời, vận động các bếp thiện nguyện nấu ăn hỗ trợ 15 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện với tổng số tiền mặt và hiện vật 776 triệu đồng.

Huỳnh Ân