Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X tiếp xúc cử tri các xã: Mỹ Chánh, Thanh Mỹ, Lương Hòa và Lương Hòa A
Trong tuần qua, tại điểm cầu phòng họp trực tuyến UBND huyện Châu Thành, các đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành gồm ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Sơn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh và bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đã có cuộc hội nghị trực tuyến tiếp xúc với khoảng 80 cử tri các xã Mỹ Chánh, Thanh Mỹ, Lương Hòa và Lương Hòa A tại điểm cầu các xã. Cùng dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đã báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X; thông tin về một số chủ trương, chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri các xã Mỹ Chánh, Thanh Mỹ, Lương Hòa và Lương Hòa A, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh - đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành đã tiếp thu, giải trình về các ý kiến, kiến nghị xoay quanh vấn đề sớm tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho toàn dân an tâm lao động sản xuất, từng bước đưa cuộc sống vào trạng thái bình thường mới; phát triển làng nghề truyền thống (bó chổi) tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân; lắp đặt cống thoát nước khu vực ấp Giồng Trôm, xã Mỹ Chánh; về chính sách hỗ trợ cho nông dân trước tình hình, vật tư nông nghiệp tăng cao, trong khi đó giá cả nông sản thấp và tiêu thụ khó khăn; về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ không chuyên trách ấp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Tổ Covid cộng đồng; hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và có giải pháp giải quyết, tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải lưu thông giúp thương lái thu mua, tiêu thụ kịp thời nông sản của nông dân.

Cũng tại hội nghị, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã thông tin tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và việc đón người dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương trên địa bàn huyện; công tác tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19; công tác hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhất là tình hình khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản của người dân.

Phan Thưa