Xã Nguyệt Hóa thực hiện công tác tài nguyên và môi trường
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tài nguyên và môi trường trên địa bàn xã.

Kết quả, đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu được 78 hồ sơ. Xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực quản lý đất đai do sử dụng sai mục đích theo Nghị định số 91 ngày 19/11/2019 của Chính phủ, đã xử lý 31 trường hợp vi phạm với số tiền thu phạt 100 triệu 500 ngàn đồng.

Bên cạnh đó, xã Nguyệt Hóa còn chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 13 ngày 22/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về duy trì thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường xuyên tuyên truyền và phát động Nhân dân vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng hoa trước ngõ, chăm sóc tốt các tuyến đường hoa đã trồng. Qua đây, Ban Chỉ đạo xã đã tổ chức kiểm tra 22 đợt về công tác vệ sinh cảnh quan môi trường 6/6 ấp, kiểm tra 12 hộ chăn nuôi và 03 cơ quan trên địa bàn xã, qua kiểm tra, tất cả đều chấp hành việc vệ sinh cảnh quan môi trường.

Cũng trong thời gian qua, xã nguyệt Hóa tổ chức ra quân 22 đợt, có 987 lượt lực lượng tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường, quét dọn, phát hoang bụi rậm các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, tổng chiều dài gần 61 km, thu gom và xử lý 6,4 tấn rác thải, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2021.

Huỳnh Ân