Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, năm 2022, huyện Châu Thành giao về trên 159 tân binh
Theo kế hoạch về việc thực hiện một số nội dung trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành, năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, (Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh) giao cho huyện Châu Thành tổng số 159 tân binh, trong đó giao cho Công an 30 tân binh, Quân sự 129 tân binh: gồm các đơn vị Lữ đoàn Thông tin 29 Quân khu 9 = 54 tân binh, Lữ đoàn Công binh 25 Quân khu 9 = 59 tân binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 08 tân binh, Bộ đội Biên phòng tỉnh 08 tân binh.

Để đảm bảo giao quân đạt chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần hoàn thành công tác tuyển quân năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tiến hành xét duyệt cấp huyện, trao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ cho các xã, thị trấn. Trên cơ sở đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ đến thanh niên, đồng thời gặp gỡ động viên gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Được biết, năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp được sự thống nhất của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, năm 2022, huyện Châu Thành không tổ chức Hội trại tòng quân, mà chỉ tập trung đến UBND các xã, thị trấn và đưa thanh niên tập trung đến địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành.

Theo kế hoạch, huyện Châu Thành từ thực hành lễ giao nhận quân với các đơn vị nhận quân vào sáng ngày 16/02/2022.

Quốc Khánh