Huyện Châu Thành hoạt động Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển, tạo việc làm cho hội viên
Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, đến nay Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Trà Vinh đã triển khai và phát triển được 10 xã - thị trấn trên địa bàn huyện, gồm: xã Hòa Thuận, Hòa Lợi, Đa Lộc, Mỹ Chánh, Lương Hòa, Song Lộc, Lương Hòa A, Nguyệt Hóa, Thanh Mỹ và thị trấn Châu Thành và đã phát triển được 1.331 thành viên tham gia hoạt động Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển.

Được biết, từ nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển đã giải ngân vốn hỗ trợ cho các thành viên là hội viên phụ nữ với tổng số tiền trên 633 triệu đồng, nhằm giúp chị em có vốn phát triển kinh tế gia đình bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, mua bán, làm tiểu thủ công nghiệp, phát triển nghề truyền thống…

Đến nay, có 1331 thành viên tham gia gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ phụ nữ phát triển được trên 230 triệu đồng và thực hiện trả vốn gốc số tiền trên 02 tỷ 853 triệu đồng, tỷ lệ nợ quá hạn 3,86%.

Qua đánh giá của lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, chính nhờ quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Trà Vinh, triển khai hoạt động tại huyện Châu Thành đã hỗ trợ cho nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn huyện, có vốn tạo công ăn việc làm bằng nhiều nghề phù hợp với phụ nữ, góp phần tăng thu nhập, cải thiện và nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững trong hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Huỳnh Ân

• Đang online: