Huyện ủy Châu Thành sơ kết 05 năm thực hiện việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội
Ngày 18/4/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên bàn tỉnh” và tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 huyện về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn huyện năm 2021. Tham dự có ông Phan Thanh Đoàn - Trưởng phòng Báo chí, văn hóa - văn nghệ - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện, Bí thư Chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành đánh giá cao qua việc các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; tình hình tiếp cận, xử lý, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có chuyển biến theo chiều hướng ngày càng tích cực; việc đăng tải, chia sẻ thông tin xấu, độc giảm so với trước đây;  việc phát hiện, giáo dục, động viên tháo gỡ, đấu tranh triệt xóa, áp dụng các biện pháp xử lý khá đồng bộ và kịp thời.

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 huyện, ông Nguyễn Trọng Nhân đề nghị các Chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị  “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Chỉ thị số 24 CT/TU ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh”. Nâng cao nâng cao tinh thần trách nhiệm thành viên Ban Chỉ đạo 35 trong lãnh đạo về chính trị, tư tưởng, thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác thông tin xấu độc, tiếp cận, xử lý, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Người đứng đầu cấp ủy, Chi bộ, cơ quan quan tâm thường xuyên việc tổ chức nắm tình hình cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị, địa phương khi tham gia mạng xã hội; có biện pháp kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm. Tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các trang, nhóm; tập huấn nâng cao năng lực, điều phối hoạt động chặt chẽ, nhịp nhàng, chỉ huy điều hành thống nhất kịp thời, chủ động phát hiện, đấu tranh, xử lý tổ chức, cá nhân, trang, nhóm có đăng bài, chia sẻ, bình luận chưa đúng nội dung, không phù hợp.

Dịp này, Huyện ủy Châu Thành tặng giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Phan Thưa