Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành liên quan đến lĩnh vực xây dựng
Ngày 21/4/2022, Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh do ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban dân huyện Châu Thành liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban dân huyện Châu Thành, lãnh đạo các ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành.

Qua báo cáo tình hình thực hiện liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ý kiến của đại diện các đơn vị nghiệp vụ sở, phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Minh Tân - Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Trà Vinh đề nghị Ủy ban dân huyện Châu Thành, các ngành huyện liên quan và các địa phương đẩy nhanh tiến độ và sớm hoàn thành việc lập quy hoạch đô thị thị trấn Châu Thành để Sở tỉnh Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; tập trung nâng chất đô thị, xây dựng và duy trì các tuyến đường đô thị Xanh - Sạch - Đẹp. Trong quản lý xây dựng cần nghiêm túc vận dụng các quy định cho phù hợp; quá trình quản lý các dự án chú ý lựa chọn đơn vị kiểm soát chặt chẽ từ khâu lập dự án đến triển khai thực hiện dự án,… nhất là năng lực của đơn vị thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo nguồn vốn,… Bên cạnh đó, ông Lê Minh Tâm cũng đề nghị Ủy ban dân huyện Châu Thành, các ngành liên quan và Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành cần tăng cường công tác quản lý xây dựng nhà ở dân cư; quan tâm cấp phép xây dựng cho các hộ dân nông thôn nếu người dân có yêu cầu và tăng cường công tác quản lý giá, niêm yết giá vật tư xây dựng trên địa bàn.

Phan Thưa