Huyện Châu Thành sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2022
Tuần qua, ngày 04/5/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 04 và triển khai chương trình công tác tháng 05/2022. Tham dự có các thủ trưởng các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và các Phó Chủ tịch Ủy  ban dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 04 năm 2022, huyện Châu Thành tổ chức thành công lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới; triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, nhất là dịch bệnh Covid-19 và trên cây trồng, vật nuôi và động vật thủy sản; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình cơ sở hạ tầng; thu ngân sách nhà nước trên 11 tỷ đồng, nâng đến nay được trên 35 tỷ 538 triệu đồng, đạt 34,17% kế hoạch; phát triển mới 04 doanh nghiệp, đến nay phát triển được 17 doanh nghiệp đạt 24,29 % chỉ tiêu.  Bên cạnh đó, huyện Châu Thành cũng đã tập trung thực hiện tốt công tác cải thiện cảnh quan môi trường, trồng hoa các tuyến đường, thu gom rác thải nhằm góp phần đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp; tiếp tục thực hiện công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban ngành huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong tháng 05/2022 cần tập trung công tác vận động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ công tác thuỷ lợi đúng theo kế hoạch;  tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; sơ kết hoạt động Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh, vận hành đưa vào hoạt động các thiết chế văn hóa; tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với các xã Hưng Mỹ, Lương Hòa A, Hòa Minh, triển khai thực hiện các tuyến đường hoa đã đăng ký, để được công nhận tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp; rà soát số lượng vắcxin, liều vắcxin để tiêm cho người dân ở từng địa phương và tổ chức lễ công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Về công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp - khóm, bà Thạch Thị Sa Thy yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kiểm tra lại thủ tục vận hành, liên quan đến công tác bầu cử, nhất là về nhân sự, vật tư, kinh phí nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm trên địa bàn thành công tốt đẹp.

Phan Thưa