Huyện Châu Thành triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân Cơ động năm 2022
Cuối tuần qua, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp thành viên Ban Chỉ đạo, triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Đây là điểm chỉ đạo của tỉnh tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp huyện và tiến tới Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022.

Cuộc họp thông qua Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thao; Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thao; thông qua Quyết định ban hành Điều lệ Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Cuộc họp còn thông qua kế hoạch phân công cán bộ các Tiểu ban Hội thao; chuẩn bị nội dung công việc Hội thao; kế hoạch đảm bảo an toàn trong Hội thao; kế hoạch tập huấn Ban Giám khảo, Tiểu ban thư ký và Quy định chấm điểm cụ thể trong Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện Châu Thành năm 2022.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện Châu Thành đề ra nội dung Hội thao, cụ thể như sau. Đối với Trung đội dân quân cơ động: thực hành duyệt đội ngũ, đội hình cấp Trung đội; thực hành đồng diễn võ thể dục tay không, bài 16 động tác võ thể dục. Đối với Trung đội trưởng: chỉ huy Trung đội thực hành xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu. Đối với Tiểu đội trưởng: chỉ huy Tiểu đội thực hành xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu. Đối với chiến sĩ dân quân cơ động: mỗi Trung đội chọn 03 Tổ, Mỗi Tổ 03 đồng chí tham gia Hội thao, thi 03 môn quân sự phối hợp gồm: bắn súng tiểu liên AK bài 01, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang cự ly 3.000 m.

Đây là đợt Hội thao Trung đội Dân quân Cơ động cấp huyện, là một hình thức để đánh giá chất lượng tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động. Nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiếu đấu bảo vệ an ninh - tổ quốc trong tình hình hiện nay. Đồng thời, tuyển chọn vận động viên đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thao Trung đội Dân quân Cơ động năm 2022 do tỉnh Trà Vinh tổ chức trong thời gian tới.

Được biết, Hội thao Trung đội Dân quân Cơ dộng huyện Châu Thành sẽ tổ chức khai mạc vào ngày 24/5 và bế mạc vào ngày 27/5/2022.

Huỳnh Ân