Xã Hưng Mỹ tăng cường công tác quản lý tài nguyên và môi trường
Từ đầu năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ xây dựng kế hoạch và triển khai đến các ngành, các ấp tập trung thực hiện công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 10/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động cải tạo đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Hướng dẫn số 05 ngày 30/9/2021 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh về việc lập phương án vận chuyển đất, cát dôi dư sau khi thực hiện cải tạo đất nông nghiệp, hạ độ cao bờ kênh, bãi chứa bùn và các thủ tục về môi trường. Qua đó, Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ đã chỉ đạo thực hiện quản lý đất đai đạt hiệu quả, chính nhờ vậy, trong thời gian qua, trên địa bàn xã Hưng Mỹ về tài nguyên ổn định, không có vi phạm về khai thác đất, cát trái phép xảy ra.

Thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, xã Hưng Mỹ đã tổ chức 12 đợt ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường có 540 lượt lực lượng là cán bộ, công chức và Nhân dân tham gia phát hoang bụi rậm, thu gom rác thải trên các tuyến đường giao thông nông thôn trong địa bàn xã với tổng chiều dài 09 km và xử lý 2,5 tấn rác thải. Đồng thời, vận động từng hộ dân cặp các tuyến đường nhựa, đường đal tham gia đóng góp xây dựng các tuyến đèn đường thắp sáng trước ngõ, góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân