Xã Lương Hòa A thực hiện công tác địa chính và môi trường
Từ đầu năm 2022 đến nay, xã Lương Hòa A tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp tăng cường thực hiện công tác địa chính, quản lý đất đai trên địa bàn xã và tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Kết quả trong tháng 5/2022, xã Lương Hòa A đã xác nhận 37 hồ sơ về đất đai, gồm: 03 hồ sơ xác nhận nhà ở hợp pháp, 07 hồ sơ đính chính địa chỉ thửa đất trên giấy chứng nhận quền sử dụng đất, 16 hồ sơ gia hạn tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp, 04 hồ sơ cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 02 hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 05 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Đồng thời, còn kiểm tra lập biên bản xử lý 03 trường hợp khai thác đất mặt ruộng trái phép tại ấp Hòa Lạc A và lập biên bản xử lý 01 trường hợp xây dựng lấn chiếm bờ kênh tại ấp Đai Tèn, buộc làm cam kết không tái phạm.

Cũng trong thời gian qua, xã Lương Hòa A còn chỉ đạo thực hiện công tác môi trường trên địa bàn, đã huy động 165 lực lượng là cán bộ, công chức và Nhân dân ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường, xử lý rác thải, chất thải trên các tuyến đường giao thông như: Tỉnh lộ 911, Hương lộ 11, Hương lộ 13, Hương lộ 16 và các tuyến đường nhựa, đường đal trên địa bàn xã với tổng chiều dài 15 km, thu gom và xử lý được gần 01 tấn rác thải. Ngoài ra, còn vận động 30 hộ nông dân sản xuất nông nghiệp cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm tại ấp Hòa Lạc B, góp phần bảo vệ môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân