Huyện Châu Thành khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày 08/6/2022, UBND huyện Châu Thành phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Tham dự có 159 học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong huyện. Đến dự có ông Phạm Quốc Thới - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Trong 03 ngày học tập, các học viên được tiếp thu tài liệu bồi dưỡng đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, xung quanh các vấn đề cơ bản nhất về vai trò, nhiệm vụ và kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã. Qua đó, nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; đồng thời, giúp các đại biểu HĐND cấp xã vận dụng những kiến thức, kỹ năng cơ bản vào thực tiễn công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu.

Được biết, sau lớp học này, UBND huyện Châu Thành phối hợp Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh mở lớp bồi dưỡng kiến thức cho các đại biểu HĐND các xã, thị trấn còn lại.

Phan Thưa