Đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Thanh Mỹ
Ngày 09/6/2022 tại trụ sở Ban Nhân dân ấp Kinh Xuôi, ông Nguyễn Quốc Vĩnh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Châu Thành, bà Đồng Ngọc Diễm - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ đại biểu HĐND huyện Châu Thành đơn vị xã Thanh Mỹ đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Thanh Mỹ.

Tại buổi tiếp xúc, bà Đồng Ngọc Diễm - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến, thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khóa XII.

Qua các ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri xã Thanh Mỹ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ và các đại biểu đã tiếp thu, giải trình về khâu chăm sóc các tuyến đường hoa trên địa bàn; đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông trong xã, nhất là tuyến đường Đoàn Công Chánh, tuyến đường đal ấp Ô Tre Nhỏ đang xuống cấp, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện sân bóng đá xã; ngành chuyên môn định hướng phát triển trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất; giải quyết tình trạng 10 hộ dân khu vực ấp Ô Tre Nhỏ đã kéo điện nhưng chưa có điện sử dụng; kiểm soát và xử lý các trường hợp sử dụng xung điện xiệc cá, tôm… và tình trạng trang trại hộ chăn nuôi heo, cá không đảm bảo vệ sinh môi trường gây hôi thối khu vực dân cư; tình trạng giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho đời sống tăng cao trong khi tiền lương cho đối tượng thương binh bệnh binh thấp không đảm bảo cuộc sống; tình trạng học sinh chạy xe hàng đôi trên đường giao thông và xe đạp điện độ chế chạy tốc độ cao không đảm bảo an toàn giao thông… Đặc biệt cử tri xã Thanh Mỹ đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp thu ý kiến của cử tri cần kiến nghị đến ngành chức năng giải quyết cụ thể từng vấn đề, không nên chỉ hứa cho có rồi bỏ qua.

Cũng tại buổi tiếp xúc, và Đồng Ngọc Diễm - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ - đại biểu HĐND huyện Châu Thành thông tin về các chính sách có liên quan đến người dân như: mức cho vay ưu đãi nhà ở, về nguồn tiền sử dụng đất ở đối với người có công, tăng trợ cấp cho các cán bộ xã và yếu nghỉ hưu,...

Quốc Khánh