Hội Nông dân huyện Châu Thành tiếp tục đầu tư hỗ trợ vốn tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế
6 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Nông dân cơ sở, tiếp tục quản lý tốt nguồn vốn của Hội Nông dân và vận động tăng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được 19 triệu 330 ngàn đồng. Từ đầu năm đến nay, đã vận động nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được 28 triệu 556 ngàn đồng, đạt 28,6% chỉ tiêu tỉnh giao.

Từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã tổ chức giải ngân hỗ trợ vốn cho 10 hộ hội viên nông dân ở 02 xã Thanh Mỹ và Đa Lộc số tiền 200 triệu đồng để thực hiện Dự án nuôi Dê sinh sản. Đồng thời, chỉ đạo Hội Nông dân xã Lương Hòa A chọn hộ vay, lập tờ trình xin tiếp tục vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân và từ nguồn vốn của Hội Nông dân Việt Nam để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội củng cố kiện toàn, nâng chất lượng hoạt động Tổ Nông dân Tiết kiệm và Vay vốn, để tiếp tục đầu tư vốn tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế. Kết quả, đã giải ngân cho 5.859 hộ là thành viên của 121 Tổ nông dân tiết kiệm - vay vốn với tổng số tiền 125 tỷ 884 triệu đồng.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện tốt công tác đầu tư vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống ở nông thôn.

Huỳnh Ân