Các cấp Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành tích cực tham gia hoạt động phong trào địa phương
Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Cựu Chiến binh cơ sở phát động 79/91 Câu lạc bộ môi trường Cựu chiến binh ấp - khóm trên địa bàn huyện đồng loại ra quân vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Kết quả, đã huy động 1.087 lực lượng là Cựu Chiến binh, Ban Nhân dân ấp - khóm, đoàn thanh niên, phụ nữ, nông dân, công an, quân sự và Nhân dân tham gia phát hoang bụi rậm, quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã và thị trấn trong huyện với tổng chiều dài gần 7.000m, thu gom và xử lý khoảng 3,2 tấn rác thải sinh hoạt.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể, vận động hội viên và Nhân dân tham gia trồng dậm và chăm sóc cây Hoàng Yến, Dừa cạn, Chiều tím… trên các tuyến đường hoa ở các xã và tổ chức khơi thông cống rãnh với tổng chiều dài hơn 10 ngàn mét, góp phần cùng địa phương làm sạch môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân