Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành sơ kết 03 năm thực hiện Đề án 938, 939 và nói chuyện chuyên đề “xây dựng gia đình hạnh phúc’
Ngày 12/7/2022, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 938/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (Đề án 938) và Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (Đề án 939) lồng ghép nói chuyện chuyên đề “xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tham dự có bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo cấp ủy - Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Qua 03 năm triển khai thực hiện Đề án 938, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyên thông giáo dục, vận động, hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỷ năng cho phụ nữ, nhất là vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; xây dựng, duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình, hỗ trợ phụ nữ, đồng thời xây dựng nhiều mô hình thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện Đề án 939, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành đã vận động, hỗ trợ 132 phụ nữ khởi sự kinh doanh; thành lập 02 câu lạc bộ Phụ nữ khởi nghiệp của huyện và thị trấn Châu Thành có 41 thành viên; thành lập mới 05 doanh nghiệp, nâng tổng số có 81 doanh nghiệp, 1575 hộ kinh doanh do phụ nữ quản lý.

Cũng tại hội nghị, bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh nói chuyện chuyên đề về “xây dựng gia đình hạnh phúc” xoay quanh vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại, ngày nay không chỉ là người mẹ, người chị mà họ còn là những người quyết định về kinh tế - làm chủ cuộc sống của chính mình. Như vậy phụ nữ đảm nhận rất nhiều trọng trách, là người dẫn dắt, người chỉ lối cho con em mình, người xây tổ ấm, đồng thời cũng là người vun đắp hạnh phúc của gia đình.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành biểu dương 14 tập thể thực hiện tốt Đề án 938, 939 năm 2022, đồng thời, phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 05 mái ấm tình thương, 26 phần quà cho đối tượng phụ nữ; trao 05 xe đạp, 09 phần quà cho học sinh có gia đình khó khăn trong cuộc sống.

Phan Thưa