Thị trấn Châu Thành huy động mọi nguồn lức tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị
Từ đầu năm đến nay, thị trấn Châu Thành huy động mọi nguồn lực và tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn, nhằm thực hiện đạt các tiêu chí văn minh đô thị.

Kết quả, phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, đơn vị lập quy hoạch khảo sát tổng thể các tuyến đường, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn để xây dựng quy hoạch đô thị Châu Thành đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040. Đồng thời, tiến hành sửa chữa thay mới 84 bóng đèn chiếu sáng đường phố trong nội ô thị trấn; xử lý di dời hệ thống lưới điện và 04 trụ điện, bàn giao 06 trụ điện trung thế ở khóm 3, phối hợp nghiệm thu hết thời gian bảo hành 02 công trình xây dựng cơ bản, tổ chức cuộc họp dân lấy ý kiến đầu tư xây dựng công trình vĩa hè, hệ thống thoát nước tuyến đường Mậu Thân và ra thông báo thu hồi đất để xây dựng công trình 06 tuyến đường trong nội ô thị trấn.

Bên cạnh đó, thị trấn Châu Thành còn thực hiện hoàn thành công tác rà soát biển hẻm, tên đường, kết quả có 16 biển tên hẻm và 12 biển tên đường bị hư hỏng, đề nghị làm mới và lắp đặt lại. Phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, tổ chức khảo sát khắc phục 02 điểm cống thoát nước trên tuyến đường 2 tháng 9 nhằm làm giảm sốc và hạn chế tiếng ồn. Tổ chức rà soát 15 hộ hiện đang sử dụng điện câu đuôi không an toàn và lắp mới đường ống nước máy tại hẻm 79 khóm 1, chiều dài 350m, tạo điều kiện cho các hộ dân sinh hoạt đời sống.

Cũng trong thời gian qua, thị trấn Châu Thành còn phối hợp với Ban bồi hoàn giải phóng mặt bằng huyện, trao thông báo thu hồi đất 02 tuyến đường Đoàn Công Chánh và đường giao thông trên tuyến đê bao sông Đa Lộc khu vực khóm 2 và khóm 3 thị trấn Châu Thành. Qua đó, có 38 hộ thống nhất nhận quyết định thu hồi đất. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành, đến nay trên địa bàn thị trấn tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó tỷ lệ hộ sử dụng nước máy đạt 97,30%.

Huỳnh Ân