Huyện Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm và xây dựng chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2022
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa (XII), ngày 04/7/2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị lần thứ 11 - sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm và xây dựng chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2022. Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, các các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ, Đảng bộ ngành huyện, Trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn. Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy Châu Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng; tiếp tục thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, công tác xây dựng Đảng được tăng cường về chính trị, tư tưởng, đạo đức; ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; lãnh đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025, bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn; triển khai đồng bộ chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, hoạt động cải cách tư pháp, giải quyết đơn, thư khiếu nại,tố cáo, thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân theo quy định.

Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy Châu Thành đề ra 22 chỉ tiêu chủ yếu, qua rà soát đánh giá, đến nay có 11/12 chỉ tiêu thực hiện đạt trên 50% Nghị quyết; có 03/22 chỉ tiêu đạt dưới 50% Nghị quyết (gồm tổng giá trị sản xuất, huy động vốn đầu tư toàn xã hội; phát triển doanh nghiệp); có 08/22 chỉ tiêu đang thực hiện chưa đánh giá.

Qua ý kiến thảo luận của các đại biểu, phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đề nghị các cấp ủy Đảng, phòng ban ngành đoàn thể huyện trong 06 tháng cuối năm 2022 ngoài tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn hóa - xã hội, công tác dân tộc - tôn giáo, công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cần rà soát đưa nội dung công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; quan tâm hướng dẫn quy trình, thủ tục trong công tác xây dựng Đảng cho các Chi bộ cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng đăng ký tiêm vắcxin phòng Covid-19, nhằm nâng độ bao phủ vắcxin trong toàn dân và xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là trọng tâm; tập trung phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh.

Phan Thưa