Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận
Ngày 28/7/2022, tại Hội trường UBND xã Hòa Thuận, ông Sơn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh, bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành và các đại biểu HĐND huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Hòa Thuận.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X và đại biểu HĐND huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Thuận nêu lên một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: xem xét chế độ phụ cấp cho thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn và chế độ đãi ngộ cho thân nhân gia đình chính sách; đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, khắc phục tình trạng ngập nước khi mưa trên tuyến Quốc lộ 53 thuộc khu vực ấp Đầu Bờ; sớm thi công Hương lộ 10, gia cố nâng cấp đường đal ấp Vĩnh Trường hiện đã xuống cấp và giải pháp khắc phục tình trạng không đảm bảo an toàn giao thông khu vực dốc cầu Long Bình 3 (thuộc địa phận xã Hòa Thuận); nâng cấp, khắc phục tình trạng điện quá tải, nhất là vào giờ cao điểm ở khu vực ấp Vĩnh Bảo; đấu nối đường ống nước cho 45 hộ dân ấp Vĩnh Bảo được sử dụng nước do Công ty Cấp nước Trà Vinh cung cấp vì hiện nay các hộ đang sử dụng nước do Trạm cấp nước Hưng Mỹ cung cấp rất yếu và khắc phục vùng khó sản xuất do đất nhiễm phèn khu vực ấp Bích Trì.

Ngoài ra, cử tri xã Hòa Thuận còn phản ánh việc quy định cán bộ, công chức, viên chức không được mua, bán, nhận đất trồng lúa là không phù hợp, bởi đa số cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách ở địa phương, ngoài giờ làm việc đều tham gia sản xuất nông nghiệp nên việc cán bộ, công chức, viên chức không được nhận đất trồng lúa do cha mẹ cho hoặc nhận thừa kế đất lúa của cha mẹ để lại là không hợp lý.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hòa Thuận, lãnh đạo UBND xã Hòa Thuận, các ngành chức năng huyện và đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, ghi nhận những vấn đề còn lại chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phan Thưa