Đoàn Thanh niên huyện Châu Thành thực hiện Kế hoạch số 462 của Tỉnh đoàn Trà Vinh
Thực hiện Kế hoạch số 462 ngày 28/12/2021 của Tỉnh đoàn Trà Vinh, về việc phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành đăng ký công trình “Vận động vật tư y tế” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Qua đó, đã vận động được 1.230 bộ đồ bảo hộ, 500 bộ test Covid, tổng trị giá 150 triệu đồng. Tổ chức thăm tặng quà 09 Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần quà gồm hiện vật và tiền mặt trị giá 03 triệu đồng, tổng phần quà trị giá 27 triệu đồng, tổ chức thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình thương binh trên địa bàn huyện, mỗi phần quà bằng hiện vật và tiền mặt trị giá 02 triệu đồng, tổng phần quà trị giá 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn Châu Thành còn tổ chức ra mắt “Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ F0 tại nhà”, có 27 thành viên tham gia. Các xã - thị trấn Đoàn trên địa bàn huyện còn thành lập 14 Tổ “Tình nguyện hỗ trợ F0 tại nhà”, có 126 thành viên tham gia đồng hành với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Đội hình và các Tổ thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ mua thực phẩm, chuyển thuốc điều trị Covid-19 giúp 367 lượt hộ gia đình thực hiện điều trị và cách ly tại nhà trên địa bàn huyện. Đồng thời, còn vận động hỗ trợ các nhu yếu phẩm như: gạo, trứng, sữa, rau, củ, quả…, trị giá 23 triệu đồng.

Cũng trong thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn Trà Vinh, các Tổ chức cơ sở Đoàn huyện Châu Thành còn vận động đoàn viên - thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả đã hiến được 597 đơn vị máu để cứu người. Tổ chức hoạt động ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022 tại xã Đa Lộc, qua đây đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí và tặng quà cho 40 hộ nghèo và 20 em thiếu nhi trên địa bàn xã Đa Lộc với tổng kinh phí 15 triệu đồng.

Huỳnh Ân