Huyện Châu Thành mở lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2022
Ngày 9/8/2022, tại hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2022. Tham dự có 139 đại biểu là Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khóm.

Thời gian tập huấn diễn ra 03 ngày từ ngày 9 đến ngày 11/8/2022, các đại biểu được tiếp thu nội dung 06 chuyên đề gồm: Các chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính sách đối với hoạt động của MTTQ Việt Nam; Kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vị trí, vai trò, phương thức hoạt động và mối quan hệ giữa MTTQ Việt Nam các cấp với các tổ chức trong hệ thống chính trị; Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Công tác Dân tộc - Tôn giáo trong tình hình mới, kỹ năng - nghiệp vụ; Công tác giám sát - phản biện xã hội và một số chuyên đề giám sát cán bộ, đảng viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm.

Qua lớp tập huấn, nhằm quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành và chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về thực hiện các nhiệm vụ và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh; phổ biến, trao đổi những vấn đề cơ bản về công tác Mặt trận, những kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, cập nhật thông tin, kiến thức kịp thời, trang bị kỹ năng điều hành và thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ trong hệ thống Mặt trận.

Tô Son