Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Long Hòa
Ngày 09/8/2022, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành, ông Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, bà Huỳnh Thị Cẩm Loan - Công chức Văn hóa - Xã hội - UBND xã Long Hòa, đại biểu HĐND huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri xã Long Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại biểu HĐND huyện Châu Thành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa XII, cử tri xã Long Hòa đã nêu một số ý kiến kiến nghị về việc giải quyết vốn vay cho hộ có hoàn cảnh khó khăn để sửa chữa nhà ở; chế độ chính sách về nhà ở đối với thân nhân liệt sĩ; đề nghị xét tặng huân chương, huy chương cho quân nhân làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia; nâng cấp nguồn điện để đảm bảo phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi do hiện nay nguồn điện ở một số tuyến trên địa bàn quá yếu, quá tải; chọn cây trồng ven các tuyến đường đảm bảo an toàn và có giá trị thay thế cho cây bần tiềm ẩn đổ ngã khi giông lốc, mưa bão gây nguy hiểm cho người đi đường; và có giải pháp xử lý nhằm khắc phục tỉnh trạng xả rác thải của xưởng may gia công tại ấp Rạch Giồng, không để ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường và nuôi trồng thủy sản khu vực lân cận.

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Hòa, lãnh đạo UBND xã Long Hòa, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận vấn đề nâng cấp nguồn điện lưới chuyển đến ngành điện xem xét, giải quyết.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành thông tin về việc các ngành chức năng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước. Hiện ngành chức năng đang thụ lý, tiến hành các quy trình giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phan Thưa