Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X tiếp xúc với cử tri xã Hưng Mỹ
Ngày 20/10/2022 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Sơn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X đơn vị huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Hưng Mỹ. Cùng dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, ông Sơn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 - HĐND tỉnh khóa X và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

Tiếp đó, cử tri xã Hưng Mỹ phát biểu ý kiến kiến nghị chính quyền các cấp tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống kè chắn sóng cp sông Cổ Chiên khu vực ấp Bãi Vàng, nâng cấp tuyến đường đal ấp Bãi Vàng; xây dựng hệ thống thoát nước tuyến Đường huyện 15 thuộc địa phận các p Rạch Vồn, Đại Thôn và Bãi Vàng; sớm triển khai xây dựng tuyến Đường tỉnh 915 B; có chế độ đãi ngộ hơn nữa cho đối tượng thương binh, bệnh binh hoạt động kháng chiến trước năm 1975 và việc hỗ trợ h mới thoát nghèo, hộ cận nghèo mua bảo hiểm y tế; nâng chế độ phụ cấp và chế độ phụ cấp kiêm nhiệm cho cán bộ không chuyên trách ấp, khóm. Bên cạnh đó, cử tri xã Hưng Mỹ phản ánh về việc học phí cao gây khó khăn trong việc học tập của con em h có thu nhập trung bình; mức lương cán bộ, công chức, viên chức thấp nên đời sống vật chất khó khăn, nhất là cán bộ ở cơ sở; việc chuyển đổi sản xuất quy định về diện tích gây khó khăn cho đa số nông dân bởi hầu hết đều có diện tích đất sản xuất không lớn; việc bộ phận 01 cửa của Ủy ban nhân dân huyện làm thất lạc hồ sơ, người dân phải chờ thêm thời gian và chi phí đi lại; đồng thời đề nghị ngành điện lực nên cử nhân viên đến thu tiền sử dụng điện hàng tháng của hộ dân tại trụ sở Ban nhân dân ấp nhằm hạn chế thu phạt đóng tiền điện trễ hạn cho người dân vùng nông thôn.

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri xã Hưng Mỹ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ và ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch UBND huyện Châu Thành đã tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, và thông tin 01 số dự án sắp được triển khai và công tác chuẩn bị triển khai xây dựng Đường tỉnh 915 B. Bên cạnh đó, ông Kim Rương - y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri và thông tin một số chủ trương chính sách về chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp; bảo hiểm bắt buộc trong đầu tư xây dựng; xử phạt vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn và chế độ chính sách người có công. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ rà soát, thống kê, đề xuất các đối tượng được th hưởng chính sách trên địa bàn xã.

Phan Thưa