Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Chánh
Ngày 21/10/2022 ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Mỹ Chánh. Cùng dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, ông Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh thông qua báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

Tiếp đó, cử tri xã Mỹ Chánh có 10 ý kiến, kiến nghị chính quyền các cấp đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường liên ấp Phú Mỹ - Ô Dài và xây dựng tuyến đường Kênh Xáng phục vụ cho diện tích sản xuất của cánh đồng mẫu lớn; có chính sách hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách ở ấp, khóm và miễn giảm học phí cho học sinh vùng nông thôn; hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng đất; có phương án giải quyết khối lượng đất nạo vét các tuyến kênh cấp 3, triệt phá nơi trú ẩn của chuột gây hại lúa; rà soát lại hồ sơ đối với người có công với cách mạng; về việc hỗ trợ mua bảo hiểm y tế đối với đối tượng lao động làm thợ hồ, mua bán nhỏ,… Bên cạnh đó, cử tri xã Mỹ Chánh còn đề nghị có giải pháp bình ổn giá vật tư nông nghiệp đầu vào, ổn định giá cả hàng nông sản, nhất là giá lúa; giảm giá thu phí nước sạch sử dụng cho hộ dân vì hiện nay giá thu nước sạch cao (trên địa bàn ấp Phú Mỹ).

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Mỹ Chánh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh, lãnh đạo các ngành huyện đã tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh thông tin về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Trà Vinh, về một số chính sách mới như: về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường, về hỗ trợ nhà ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, về điều kiện để lao động và học tập nước ngoài,… Bên cạnh đó, ông Lê Thanh Bình cũng giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và Trung ương như: về bình ổn giá xăng dầu; nâng mức trợ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khóm; về hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, về định mức giá sử dụng nước theo bậc thang; về hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho đối tượng lao động ngoài ngành nông nghiệp, lâm nghiệp,….

Phan Thưa