Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị xét duyệt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Ngày 27/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị xét duyệt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tham dự có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện lãnh đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn. Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tổng hợp kết quả xét duyệt, bình nghị, sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp xã năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành, toàn huyện có tổng số nguồn công dân nằm trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 5.158 công dân, kết quả sau xét duyệt cấp xã có 1.035 công dân đủ điều kiện, chiếm 20,06% và có 4.123 công dân không đủ điều kiện, chiếm 79,93%; kết quả sau bình nghị cấp xã có 872 công dân đủ điều kiện, chiếm 16,90% và có 4.331 công dân không đủ điều kiện, chiếm 83,10% so tổng số, đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã cũng có bước sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp xã.

Nhìn chung, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự hai cấp huyện Châu Thành chủ động làm tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo triển khai các bước từ khâu đăng ký, quản lý nguồn đến xét duyệt, bình nghị, sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự kịp thời, đúng nội dung theo Luật quy định; làm tốt công tác bình nghị công khai, dân chủ đảm bảo chính xác, công bằng, đúng Luật,…

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Truyền - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các xã, thị trấn có kế hoạch quản lý chặt chẽ số công dân qua xét duyệt đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ, nhất là đối với những thanh niên đi làm ăn xa; thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ của các trường hợp tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự theo quy định và tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động gia đình và thanh niên thực hiện tốt các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự trong công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Phan Thưa