Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022
Ngày 27/12/2022, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022. Tham dự có các thành viên Ban An toàn giao thông huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Trưởng ban, ông Dương Công Vụ - Phó Trưởng Công an, Phó Trưởng Ban, bà Huỳnh Thị Nhanh - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện cùng chủ trì hội nghị.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Trưởng ban An toàn giao thông huyện phát biểu chủ trì cuộc họp

Năm 2022, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành tăng cường công tác triển khai tuyên truyền các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân, cán bộ đoàn viên, hội viên, học sinh; phối hợp thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và giao thông nông thôn trên địa bàn huyện; huyện tổ chức 1.659 cuộc tuần tra kiểm soát, phát hiện nhắc nhở 780 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính 1.998 trường hợp; tạm giữ xe 968 xe, 1.117 giấy tờ có liên quan, đồng thời, ra quyết định xử phạt hành chính 1.699 trường hợp, giảm 403 trường hợp so với năm 2021, với số tiền 3 tỷ 110 triệu đồng, tăng 531 triệu đồng và tước giấy phép lái xe có thời hạn 138 trường hợp. Về tình hình tai nạn giao thông năm 2022, trên địa bàn huyện xảy ra 08 vụ, chết 08 người, bị thương 01 người, thiệt hại tài sản 10 triệu đồng, so cùng kỳ tai nạn tăng 01 vụ (08/07), số người chết tăng 01 người (08/07), số người bị thương giảm 01 người (01/02), tài sản thiệt hại tăng 4 triệu đồng (10/06). Tuyến đường xảy ra tai nạn giao thông:  Quốc lộ 53: 03 vụ, Quốc lộ 60: 02 vụ; Đường huyện 11: 01 vụ; Đường giao thông nông thôn 02 vụ.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ,Trưởng Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành đề nghị các phòng ban, ngành đoàn thể huyện cần phối hợp tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan,… đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các trường hợp lấn chiếm hành lang lộ giới; tình trạng lưu thông xe bốn bánh ở các bến phà; kịp thời lắp đặt các biển báo ở các tuyến đường thuộc xã quản lý, tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông cho phụ huynh đưa rước con em đi học ở các điểm trường, nhất là trên Quốc lộ 53.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban dân huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022.

Phan Thưa - Tr. Tuấn