Huyện Châu Thành chuyển đổi cơ cấu sản xuất trên 412 hécta đất nông nghiệp
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, năm 2022,  huyện Châu Thành chuyển đổi trên 412 hécta ha đất lúa, đất vườn, đất giồng tạp chuyển sang trồng màu, cây ăn trái và cải tạo vườn cây ăn trái, nuôi thủy sản,… trong đó, có 337 hécta từ đất lúa chuyển sang chuyên trồng màu, luân canh màu, trồng dừa, cam, mít, nuôi thủy sản,… chuyển 45 hécta từ đất vườn, giồng tạp, cải tạo vườn tạp sang trồng dừa, bưởi, trồng màu,… và chuyển gần 30 hécta từ nuôi thủy sản quảng canh cải tiến sang nuôi thâm canh.

Đáng chú ý là trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp năm 2022, huyện Châu Thành chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây chà là 0,5 hécta và từ đất vườn, giồng tạp sang trồng nho 0,3 hécta và trồng dưa lưới 0,2 hécta.

Việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp trong những năm qua của huyện Châu Thành đã và đang nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đất, nâng cao thu nhập cho người sản xuất. Tuy nhiên theo ngành chức năng cho biết, việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ đất trồng lúa sang trồng mới vườn dừa, cây ăn trái chưa đúng theo quy hoạch, kế hoạch chuyển đổi của xã, thị trấn.

Quốc Khánh