Huyện Châu Thành sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2023
Ngày 22/02/2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2023. Tham dự có các Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tháng 02/2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2022-2023, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản, vận hành tốt hệ thống thuỷ lợi phục vụ sản xuất, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định công nhận 03 xã Hòa Minh, Hưng Mỹ và Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình tái định cư và đẩy nhanh thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Đến nay, huyện Châu Thành thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 20 tỷ 335 triệu đồng, đạt 16,95% kết hoạch; phát triển mới 13 doanh nghiệp, đạt 18,57% kết hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp gây ô nhiễm môi trường và khai thác khoáng sản trên địa bàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện đã tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại tố cáo của công dân, thực hiện tốt công tác nội chính và cải cách hành chính, nhất là giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Về chương trình công tác tháng 3/2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề ra 19 công tác trọng tâm như tiếp tục chỉ đạo sản xuất lục vụ lúa Đông Xuân năm 2022-2023, đảm bảo năng suất, sản lượng; tổ chức triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp ngay từ đầu năm; tổ chức sơ kết tình hình thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023; hoàn thành các thủ tục và trình tỉnh công nhận đối với các xã nông thôn mới nâng cao năm 2022, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đất công trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình dự án thuộc danh mục đầu tư công năm 2023 và các nguồn vốn thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia; tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách nhà nước năm 2023; tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; tăng cường thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; tăng cường công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản; kiểm tra, rà soát các tiêu chí nông thôn mới ở các xã để có giải pháp thực hiện; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục, hồ sơ đấu thầu các công trình đầu tư công; kiểm tra, rà soát chất lượng hoạt động của các hợp tác xã, kịp thời giải thể các hợp tác xã hoạt động yếu kém; kiểm tra hoạt động của các chợ trên địa bàn, kịp thời giải quyết các trường hợp hộ chiếm đất công khu vực chợ. Bên cạnh đó, bà Thạch Thị Sa Thy cũng yêu cầu các phòng, ban ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tham mưu giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo; tập trung giải quyết kịp thời hồ sơ thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa, không để tồn động quá nhiều.

Phan Thưa - Giang Thảo