Huyện Châu Thành tổng kết hoạt động “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc năm 2023
Ngày 06/4/2023, tại hội trường UBND xã Đa Lộc, Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2023 huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc năm 2023. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo xã Đa Lộc, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện chủ trương của Thường trực Huyện ủy, kế hoạch của UBND huyện Châu Thành về tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2023 trên  địa bàn xã Đa Lộc, qua 05 ngày, 04 đêm diễn ra các hoạt động “Tết Quân - Dân”, Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo được tình đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Quân và Dân trên dịa bàn xã, như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian, hội thi mâm ngũ quả, gói bánh tét truyền thống, tổ chức hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn,… đã tạo cho không khí Tết năm 2023 thật sự vui tươi, đầm ấm, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo xã Đa Lộc phối hợp vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng 27 căn nhà ở cho các đối tượng, tặng hàng chục suất học bổng cho học sinh nghèo, tặng 3.260 phần quà, khám và cấp 920 suất thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống; vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 4 cây cầu giao thông nông thôn, sửa chữa các tuyến đèn đường trên địa bàn, đồng thời phối  hợp tổ chức ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp trên tuyến Quốc lộ 54 và Đường huyện 16, tổng kinh phí thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” xã Đa Lộc năm 2023 trên 3 tỷ 445 triệu đồng.

Qua tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023 trên địa bàn xã Đa Lộc, các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các ngành, đoàn thể xã, ấp, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân nhận thức được ý nghĩa của việc tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân”, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, chính sách an sinh xã hội, phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương, tạo không khí ấm áp, thắm tình Quân - Dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Qua dó, thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân, Đảng với Dân, Dân với Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ “Tết Quân - Dân” năm 2023 tại xã Đa Lộc và Chủ tịch UBND xã Đa Lộc tặng giấy khen cho 02 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực trong hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023.

Phan Thưa