Huyện Châu Thành mở khóa bồi dưỡng Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày 10/4/2023, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự có 108 học viên là Trưởng ban nhân dân ấp, khóm của 14 xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Trong 03 ngày học tập, các học viên sẽ được tiếp thu nội dung cơ bản 05 chuyên đề theo Chương trình bồi dưỡng Trưởng ban nhân dân ấp, khóm, gồm: Chuyên đề 1: Tổ chức hoạt động của khóm, ấp; Chuyên đề 2: Vận động Nhân dân thực hiện quản lý cư trú tại khóm, ấp; Chuyên đề 3: Công tác giữ gìn trật tự, phòng chống tội phạm và xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện vệ sinh môi trường tại khóm, ấp; Chuyên đề 4: Vận động Nhân dân thực hiện một số chủ trương, chính sách tại khóm, ấp; Chuyên đề 5: Thực hiện dân chủ ở cơ sở và thực hiện hương ước, quy ước của khóm, ấp.

Thông qua khóa bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải quyết công việc, giúp Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, nắm rõ nguyên tắc tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của mình để nâng cao vai trò, trách nhiệm và chất lượng hoạt động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, khóa học sẽ cung cấp, bổ sung, cập nhật kiến thức về cơ sở pháp lý, nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng ban nhân dân và những kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến trực thi nhiệm vụ của Trưởng ban tại cộng đồng dân cư, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Trưởng ban nhân dân ấp, khóm trên địa bàn huyện, và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phan Thưa - Giang Thảo