Huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thanh Mỹ, Lương Hòa A, Phước Hảo và diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Thuận năm 2023
Ngày 25/5/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tuyển tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thanh Mỹ, Lương Hòa A, Phước Hảo và diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Thuận năm 2023. Tham dự có bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và Trưởng Công an các xã Thanh Mỹ, Lương Hòa A, Phước Hảo và Hòa Thuận.

Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Thiếu tá Ngô Hoàng Khải - Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành thông báo các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập, Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập cấp huyện; quy ước, kế hoạch và ý định diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thanh Mỹ, Lương Hòa A, Phước Hảo; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Thuận năm 2023. Qua đó, các đại biểu đã thảo luận xác định thời gian tiến hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thanh Mỹ vào ngày 28/7/2023, xã Phước Hảo vào ngày 24/8/2023 và xã Lương Hòa A vào ngày 08/9/2023; diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Hòa Thuận vào 22/9/2023.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập huyện đề nghị Ủy ban nhân dân các xã Thanh Mỹ và Hòa Thuận phối hợp với Thường trực Ban Tổ chức diễn tập huyện khảo sát được chọn địa điểm diễn tập thuận tiện và phù hợp; các ngành thành viên hướng dẫn hỗ trợ cho các xã trong công tác chuẩn bị diễn tập, riêng xã Hòa Thuận diễn tập phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn có diễn tập thực binh cần tranh thủ cơ sở vật chất của người dân, tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận của người dân và phải trả về hiện trạng ban đầu sau khi diễn tập. Từ xác định công tác diễn tập hàng năm nhằm bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, bà Thạch Thị Sa Thy đề nghị Bí thư Đảng ủy các xã Thanh Mỹ, Lương Hòa A, Phước Hảo và Hòa Thuận trực tiếp giao nhiệm vụ cho từng ngành nhằm đảm bảo tính chất thực tế và đảm bảo hoàn thành mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập ở từng địa phương.

Phan Thưa - Tô Son