Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023
Ngày 25/5/2023, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành tổ chức hội nghị “Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV” giai đoạn 2018-2023. Tham dự có bà Phạm Thị Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành huyện và Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn và người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Bà Phạm Thị Thanh Phương - Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Qua triển khai phong trào “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2018-2023, các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện Châu Thành gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, hàng năm đã bình xét người cao tuổi đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi theo tiêu chuẩn quy định. Kết quả, 05 năm qua, toàn huyện có 845 lượt người cao tuổi đạt  danh hiệu “làm kinh tế giỏi” các cấp. Trong đó có 814 người đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi cấp cơ sở (hàng năm có doanh thu từ 200 triệu đồng trở lên); có 29 người đạt danh hiệu làm kinh tế giởi cấp huyện (hàng năm có doanh thu từ 01 tỷ đồng trở lên) và có 02 người đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi cấp tỉnh (hàng năm có doanh thu từ 05 tỷ đồng trở lên).

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phát biểu chúc mừng và biểu dương những thành tích, đóng góp mà người cao tuổi huyện đã thực hiện đạt được trong thời gian qua

Phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023 của huyện Châu Thành tuy có giảm về số lượng nhưng tăng về chất lượng, trong đó có một số mô hình, điển hình tiêu biểu có thu nhập cao trên lĩnh vực nông nghiệp như hộ ông Nguyễn Văn Phường ở ấp Nhà Dựa xã Thanh Mỹ, hộ ông Nguyễn Quốc Sự ở ấp Rạch Giữa xã Hưng Mỹ, hộ ông Nguyễn Văn Phùng ở ấp Ô Chích B xã Lương Hòa, hộ ông Nguyễn Văn Tâm ở ấp Bà Liêm xã Hòa Minh, hộ ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp Ô Tre Nhỏ xã Thanh Mỹ; trên lĩnh vực thương mại - dịch vụ có hộ bà Kiên Thị Bi ở ấp Quy Nông B xã Hòa Lợi, hộ ông Trần Văn Tới ở ấp Đại Thôn xã Phước Hảo, hộ ông Tiền Ngọc Hà ở ấp Giồng Lức xã Đa Lộc, hộ ông Phùng Văn Chảy ở ấp Kỳ La xã Hòa Thuận,… Ngoài ra, còn rất nhiều gương điển hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã mạnh dạn nghiên cứu, tìm tòi sáng chế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, đã góp phần thực hiện đề án hỗ trợ phát triển sản xuất, tái cơ cấu trong phát triển nông nghiệp, nông thôn,… Đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết người cao tuổi với cộng đồng và xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao vai trò, vị thế của người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 13 cá nhân đã có thành tích trong phong trào “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2018-2023.

Quốc Khánh - TV