Sở Y tế Trà Vinh triển khai thần tốc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Thực hiện Công văn số 154/UBND-KGVX ngày 12/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc thần tốc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 18 tháng 01 năm 2022, Sở Y tế Trà Vinh có Công văn số 193/SYT-NVY về việc thần tốc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, qua đó đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

- Thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, nhất là biện pháp 5K và đặc biệt là nâng cao ý thức người dân bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình, cho cộng đồng và các biện pháp ứng phó với biến chủng mới Omicron, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

-Tăng cường việc điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với người nhiễm Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng, đảm bảo chặt chẽ.

- Tổ chức thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế và mục tiêu của Chính phủ đề ra; tổ chức các tổ lưu động khẩn trương tiêm vét vắc xin ngay tại nhà cho những người không thể đến nơi tiêm tập trung; đồng thời, chịu trách nhiệm trước Sở Y tế về tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn.

- Trường hợp đơn vị, địa phương không đủ lực lượng để tổ chức khám, chữa bệnh COVID-19, tiêm chủng và nhất là lực lượng y tế cơ sở để triển khai tăng cường điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì báo cáo ngay về Sở Y tế để điều động lực lượng hỗ trợ hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền điều động lực lượng hỗ trợ kịp thời.

Xem chi tiết văn bản: 193syt%20than%20toc%20tiem%20vac%20xin%20va%20day%20manh%20cong%20tac%20chong%20dich.pdf