Thị trấn Châu Thành ra mắt Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Châu Thành
Ngày 22/3/2021, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Châu Thành. Tham dự có Thượng tá Dương Thành Đô - Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn, đại diện phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường, quý thầy cô và học sinh của trường.

Tại lễ ra mắt, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành công bố Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 10/3/2021 về việc thành lập Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Châu Thành. Theo đó, bà Huỳnh Thị Kim Hương - Hiệu trưởng trường làm Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm là Phó Hiệu trưởng trường và Phó Trưởng Công an thị trấn Châu Thành, các thành viên là Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn, nhân viên bảo vệ, Trưởng ban Đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường, Trưởng ban nhân dân và công an viên khóm 4 thị trấn Châu Thành và giáo viên chủ nhiệm các lớp của trường.

Cũng tại lễ ra mắt, Ban Chủ nhiệm đã thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - Trung học cơ sở huyện Châu Thành.

Theo đó, Câu lạc bộ có nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động giáo viên, phụ huynh và học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT; Kiểm tra, ngăn chặn học sinh vi phạm nội quy của nhà trường và các hành vi vi phạm pháp luật khác; Quản lý, giáo dục các học sinh không để mắc các tệ nạn xã hội hoặc có vi phạm quy định của nhà nước về ANTT; Đảm bảo trật tự công cộng, trật tự ATGT ở cổng trường.

Về chế độ sinh hoạt, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 01 lần nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động Ban Chủ nhiệm và đề ra phương hướng hoạt động tháng tới và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tổ chức thực hiện.

Được biết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - Trung học cơ sở huyện Châu Thành có 271 học sinh. Về tình hình trật tự có liên quan, tính từ tháng 9 đến nay, đã có 02 vụ mâu thuẫn dẫn đến xô xát trong học sinh, có 10 em tham gia làm 02 em bị sây sát nhẹ (có một vụ phát hiện giải quyết kịp thời), đồng thời do trường có vị trí địa lý nằm cặp Quốc lộ 54 nên thời điểm chuẩn bị vào học cũng như lúc tan học số lượng học sinh ra Quốc lộ rất đông tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Phan Thưa